ครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์

หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2567

ชื่อสถาบันอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
วิทยาเขต/คณะ/ภาควิชา
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี / หลักสูตรสาขาวิชา

แผนการเรียนการสอนสำหรับหมู่เรียน 671216001

ภาคการศึกษาที่ 1/67
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
1 ครูบังคับ EEDU671101 ครูมืออาชีพและการประกันคุณภาพการศึกษา
2 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777107 การพัฒนาสมรรถนะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777102 การสร้างอาชีพผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล
4 เอกบังคับ EHOM672103 พัฒนาการครอบครัวกับวิถีใหม่
5 เอกบังคับ EHOM672102 ศิลปะสร้างสรรค์ในงานคหกรรมศาสตร์
6 เอกบังคับ EHOM672101 หลักการวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
ภาคการศึกษาที่ 2/67
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
7 ครูบังคับ EEDU671102 จิตวิทยาสำหรับครู
8 ครูปฏิบัติ EEDU671801 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพระหว่างเรียน 1
9 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777101 ความภาคภูมิใจในศาสตร์พระราชา สถาบัน และตนเอง
10 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777108 ภาษาอังกฤษประยุกต์เพื่อการศึกษา
11 เอกบังคับ EHOM672105 หลักการประกอบอาหาร
12 เอกบังคับ EHOM672104 หัตถศิลป์ทางคหกรรมศาสตร์
13 เอกบังคับ EHOM672106 การจัดการทรัพยากรครอบครัว
ภาคการศึกษาที่ 1/68
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
14 ครูบังคับ EEDU671203 นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการสื่อสารการศึกษาและการเรียนรู้
15 ครูปฏิบัติ EEDU671802 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพระหว่างเรียน 2
16 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777104 นวัตกรรมการสื่อสารดิจิทัล
17 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777106 การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
18 เอกบังคับ EHOM672201 โภชนาการ
19 เอกบังคับ EHOM672202 ผ้าและการออกแบบลวดลาย
20 เอกบังคับ EHOM672203 การประดิษฐ์ใบตองและดอกไม้แบบไทย
ภาคการศึกษาที่ 2/68
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
21 ครูบังคับ EEDU671205 ภาษาเพื่อวิชาชีพครู
22 ครูบังคับ EEDU671204 การพัฒนาหลักสูตร
23 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777105 นวัตกรรมการดำเนินชีวิต
24 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777103 ภูมิปัญญาท้องถิ่น ภาษา และศิลปวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์
25 เอกบังคับ EHOM672206 ขนมอบและการตกแต่ง
26 เอกบังคับ EHOM672204 หลักการตัดเย็บเสื้อผ้า
27 เอกบังคับ EHOM672205 การแกะสลักผักผลไม้
28 เอกเลือก EHOM672205 การแกะสลักผักผลไม้
29 เอกเลือก EHOM672206 ขนมอบและการตกแต่ง
ภาคการศึกษาที่ 1/69
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
30 ครูบังคับ EEDU671306 วิทยวิธีการจัดการเรียนรู้และการประเมินผู้เรียน
31 เอกบังคับ EHOM672301 การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นทางคหกรรมศาสตร์
32 เอกบังคับ EHOM672302 นวัตกรรมและการจัดการเรียนรู้ทางคหกรรมศาสตร์
33 เอกเลือก EHOM672304 อาหารไทย
34 เอกเลือก EHOM672305 การถนอมและแปรรูปอาหาร
ภาคการศึกษาที่ 2/69
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
35 ครูบังคับ EEDU671307 วิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนรู้
36 ครูบังคับ EEDU671308 ศาสตร์แห่งการบูรณาการเพื่อพัฒนาการเรียนรู้
37 ครูปฏิบัติ EEDU671803 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพระหว่างเรียน 3
38 เอกบังคับ EHOM672303 การวิจัยทางคหกรรมศาสตร์
39 เอกเลือก EHOM672306 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม
40 เอกเลือก EHOM672307 ศิลปะการจัดผ้าเพื่อการตกแต่ง
ภาคการศึกษาที่ 1/70
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
41 ครูปฏิบัติ EEDU671804 ปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา
ภาคการศึกษาที่ 2/70
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
42 ครูบังคับ EEDU671409 คุรุนิพนธ์

แผนการเรียนการสอนสำหรับหมู่เรียน 671216002

ภาคการศึกษาที่ 1/67
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
1 ครูบังคับ EEDU671101 ครูมืออาชีพและการประกันคุณภาพการศึกษา
2 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777108 ภาษาอังกฤษประยุกต์เพื่อการศึกษา
3 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777102 การสร้างอาชีพผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล
4 เอกบังคับ EHOM672103 พัฒนาการครอบครัวกับวิถีใหม่
5 เอกบังคับ EHOM672102 ศิลปะสร้างสรรค์ในงานคหกรรมศาสตร์
6 เอกบังคับ EHOM672101 หลักการวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
ภาคการศึกษาที่ 2/67
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
7 ครูบังคับ EEDU671102 จิตวิทยาสำหรับครู
8 ครูปฏิบัติ EEDU671801 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพระหว่างเรียน 1
9 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777101 ความภาคภูมิใจในศาสตร์พระราชา สถาบัน และตนเอง
10 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777108 ภาษาอังกฤษประยุกต์เพื่อการศึกษา
11 เอกบังคับ EHOM672105 หลักการประกอบอาหาร
12 เอกบังคับ EHOM672104 หัตถศิลป์ทางคหกรรมศาสตร์
13 เอกบังคับ EHOM672106 การจัดการทรัพยากรครอบครัว
ภาคการศึกษาที่ 1/68
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
14 ครูบังคับ EEDU671203 นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการสื่อสารการศึกษาและการเรียนรู้
15 ครูปฏิบัติ EEDU671802 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพระหว่างเรียน 2
16 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777104 นวัตกรรมการสื่อสารดิจิทัล
17 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777106 การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
18 เอกบังคับ EHOM672201 โภชนาการ
19 เอกบังคับ EHOM672202 ผ้าและการออกแบบลวดลาย
20 เอกบังคับ EHOM672203 การประดิษฐ์ใบตองและดอกไม้แบบไทย
ภาคการศึกษาที่ 2/68
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
21 ครูบังคับ EEDU671205 ภาษาเพื่อวิชาชีพครู
22 ครูบังคับ EEDU671204 การพัฒนาหลักสูตร
23 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777105 นวัตกรรมการดำเนินชีวิต
24 วิชาศึกษาทั่วไป GEN6777103 ภูมิปัญญาท้องถิ่น ภาษา และศิลปวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์
25 เอกบังคับ EHOM672206 ขนมอบและการตกแต่ง
26 เอกบังคับ EHOM672204 หลักการตัดเย็บเสื้อผ้า
27 เอกบังคับ EHOM672205 การแกะสลักผักผลไม้
28 เอกเลือก EHOM672205 การแกะสลักผักผลไม้
29 เอกเลือก EHOM672206 ขนมอบและการตกแต่ง
ภาคการศึกษาที่ 1/69
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
30 ครูบังคับ EEDU671306 วิทยวิธีการจัดการเรียนรู้และการประเมินผู้เรียน
31 เอกบังคับ EHOM672301 การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นทางคหกรรมศาสตร์
32 เอกบังคับ EHOM672302 นวัตกรรมและการจัดการเรียนรู้ทางคหกรรมศาสตร์
33 เอกเลือก EHOM672304 อาหารไทย
34 เอกเลือก EHOM672305 การถนอมและแปรรูปอาหาร
ภาคการศึกษาที่ 2/69
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
35 ครูบังคับ EEDU671307 วิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนรู้
36 ครูบังคับ EEDU671308 ศาสตร์แห่งการบูรณาการเพื่อพัฒนาการเรียนรู้
37 ครูปฏิบัติ EEDU671803 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพระหว่างเรียน 3
38 เอกบังคับ EHOM672303 การวิจัยทางคหกรรมศาสตร์
39 เอกเลือก EHOM672306 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม
40 เอกเลือก EHOM672307 ศิลปะการจัดผ้าเพื่อการตกแต่ง
ภาคการศึกษาที่ 1/70
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
41 ครูปฏิบัติ EEDU671804 ปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา
ภาคการศึกษาที่ 2/70
ลำดับ หมวดวิชา รหัสวิชา ชื่อวิชา หน่วยกิต
42 ครูบังคับ EEDU671409 คุรุนิพนธ์