ภาคการศึกษาที่ 1/59 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
1 |
พื้นฐานภาษา |
GE301 |
ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร |
3(3-0-6) |
2 |
พื้นฐานมนุษย์ |
GE205 |
การรู้สารสนเทศ |
3(3-0-6) |
3 |
พื้นฐานวิทย์-คณิต |
GE402 |
คณิตศาสตร์กับการบริหารชีวิต |
3(3-0-6) |
4 |
เอกบังคับ |
4071504o |
โภชนศาสตร์และการกำหนดอาหารเบื้องต้น |
2(2-0-4) |
5 |
เอกบังคับ |
4071103o |
กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาของมนุษย์ 1 |
2(1-2-3) |
6 |
เอกบังคับ |
4031105n |
หลักชีววิทยา |
3(2-3-5) |
7 |
เอกบังคับ |
4021105n |
หลักเคมี |
3(2-3-5) |
ภาคการศึกษาที่ 2/59 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
8 |
พื้นฐานภาษา |
GE302 |
ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 1 |
3(3-0-6) |
9 |
พื้นฐานมนุษย์ |
GE201 |
สุนทรียภาพของชีวิต |
3(3-0-6) |
10 |
พื้นฐานวิทย์-คณิต |
GE404 |
เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับชีวิต |
3(3-0-6) |
11 |
เอกบังคับ |
4074310x |
พยาธิวิทยา |
3(3-0-6) |
12 |
เอกบังคับ |
4071104o |
กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาของมนุษย์ 2 |
2(1-2-3) |
13 |
เอกบังคับ |
4011105n |
หลักฟิสิกส์ |
3(2-3-5) |
14 |
เอกเลือก |
4071209n |
หลักการเตรียมและประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ |
2(1-2-3) |
15 |
เอกเลือก |
4071507n |
อาหารเพื่อสุขภาพ |
2(1-2-3) |
ภาคการศึกษาที่ 1/60 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
16 |
เอกบังคับ |
5071401o |
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น |
3(2-3-5) |
17 |
เอกบังคับ |
4072706n |
โภชนศาสตร์มนุษย์ |
3(2-2-5) |
18 |
เอกบังคับ |
4072512n |
โภชนาการและการจัดอาหารในวัยต่างๆ |
3(2-2-5) |
19 |
เอกบังคับ |
4072703n |
เคมีอาหารสำหรับโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร |
3(2-2-5) |
20 |
เอกบังคับ |
4072702n |
จุลชีววิทยาทางอาหารสำหรับโภชนาศาสตร์และการกำหนดอาหาร |
3(2-2-5) |
ภาคการศึกษาที่ 2/60 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
21 |
พื้นฐานภาษา |
GE303 |
ภาษาอังกฤษพื้นฐาน 2 |
3(3-0-6) |
22 |
พื้นฐานวิทย์-คณิต |
GE401 |
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต |
3(3-0-6) |
23 |
พื้นฐานสังคม |
GE101 |
ไทยอารยศึกษา |
3(3-0-6) |
24 |
พื้นฐานสังคม |
GE107 |
หลักการบริหารและการจัดการ |
3(3-0-6) |
25 |
เอกบังคับ |
4072701n |
ชีวเคมีทางโภชนศาสตร์ |
3(2-2-5) |
26 |
เอกบังคับ |
4072514n |
โภชนบำบัดทางการแพทย์ 1 |
3(2-2-5) |
27 |
เอกบังคับ |
4072513n |
หลักการกำหนดอาหารและอาหารแลกเปลี่ยน |
2(2-0-4) |
28 |
เอกบังคับ |
4072104n |
ภาษาอังกฤษสำหรับโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร |
2(1-2-3) |
29 |
เอกเลือก |
4072206n |
การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ |
3(2-2-5) |
30 |
เอกเลือก |
4072204n |
อาหารไทยและอาหารท้องถิ่นเพื่อสุขภาพ |
3(2-2-5) |
ภาคการศึกษาที่ 1/61 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
31 |
เอกบังคับ |
4073310n |
ความปลอดภัยอาหารและสุขาภิบาลอาหาร |
3(2-2-5) |
32 |
เอกบังคับ |
4073520n |
โภชนบำบัดทางการแพทย์ 2 |
3(2-2-5) |
33 |
เอกบังคับ |
4073601n |
ชีวสถิติสาธารณสุข |
3(2-2-5) |
34 |
เอกบังคับ |
4073906n |
ระเบียบวิธีวิจัยทางโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร |
2(1-2-3) |
35 |
เอกเลือก |
4073701n |
การพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพ |
3(2-2-5) |
36 |
เอกเลือก |
4073213n |
อาหารนานาชาติและอาหารว่างเพื่อสุขภาพ |
3(2-2-5) |
37 |
เอกเลือก |
4073702n |
เภสัชโภชนาการ |
3(2-2-5) |
ภาคการศึกษาที่ 2/61 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
38 |
เอกบังคับ |
4073905n |
สัมมนาทางโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร |
1(0-2-1) |
39 |
เอกบังคับ |
4073312n |
การจัดการงานบริการอาหาร |
3(2-2-5) |
40 |
เอกบังคับ |
4073311n |
โภชนคลินิกและการประเมินภาวะโภชนาการ |
3(2-2-5) |
41 |
เอกบังคับ |
4073214n |
โภชนศึกษาในชุมชนและโครงการโภชนาการ |
3(2-2-5) |
42 |
เอกบังคับ |
4073212n |
การให้คำปรึกษาและการสื่อสารในงานโภชนาการ |
3(2-2-5) |
43 |
เอกเลือก |
4073522n |
โภชนาการสำหรับการออกกำลังกายและกีฬา |
2(1-2-3) |
ภาคการศึกษาที่ 1/62 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
44 |
ปฏิบัติ |
4074816n |
ฝึกปฏิบัติการวิชาชีพโภชนาการในชุมชน |
3(270) |
45 |
เอกบังคับ |
4074201n |
จริยธรรม การคุ้มครองผู้บริโภค และกฎหมายข้อบังคับทางอาหาร |
3(3-0-6) |
46 |
เอกบังคับ |
4074909n |
การวิจัยทางโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร |
2(0-4-2) |
ภาคการศึกษาที่ 2/62 |
---|
ลำดับ |
หมวดวิชา |
รหัสวิชา |
ชื่อวิชา |
หน่วยกิต |
47 |
ปฏิบัติ |
4074818n |
ฝึกปฏิบัติการวิชาชีพโภชนาการในคลินิก |
3(270) |
48 |
ปฏิบัติ |
4074817n |
ฝึกปฏิบัติการวิชาชีพการจัดการระบบบริการอาหาร |
4(360) |